Wednesday, 16 Jul 2014 02:45:49 GMT+7 | 8954 views

Cuộc thi ảnh "NỤ CƯỜI VIỆT"

Được thành lập 1998, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ hết mình của Bộ Giáo Dục Đào tạo, Bộ Y tế, các Bệnh Viện Răng Hàm Mặt hàng đầu tại Việt Nam “Chương trình P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam” tự hào mang đến cho trẻ em và người dân Việt Nam chương trình chăm sóc sức khỏe răng miệng lớn nhất cả nước cho đến nay. Với các hoạt động tuyên truyền, thăm khám và điều trị miễn phí trên đoàn xe nha lưu động và tặng bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng, chương trình đã đóng góp vào việc nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho hơn 15 triệu người trên toàn quốc. Là một con số không nhỏ trong hành trình suốt 15 năm qua và chương trình cam kết sẽ gắn bó và đồng hành cùng các bộ ngành có liên quan để giúp đỡ cho cộng đồng trong công cuộc bảo vệ nụ cười người Việt nam. Đây là sứ mạng lịch sử của chương trình.

1. Mục đích –chủ đề cuộc thi:
a.Tôn vinh sự tự tin & hạnh phúc của những nụ cười đẹp. 
b.Nhằm nâng cao tầm quan trọng của nụ cười trong cuộc sống cũng như sự chăm sóc & vệ sinh răng miệng của người Việt Nam nhất là thế hệ trẻ tương lai của đất nước. 
c. Mỗi tác phẩm dự thi sẽ đóng góp một phần không nhỏ trong việc quãng bá hình ảnh nụ cười Việt đến xã hội Việt Nam & cũng như nước ngoài. (Sự đóng góp này sẽ được công bố chính thức bởi Chương trình sau Cuộc thi kết thúc.) 
d.Các tác phẩm dự thi sẽ luôn đồng hành cùng với Chương trình P/S Bảo vệ nụ cười Việt Nam trong suốt nhiệm vụ chăm sóc & vệ sinh răng miệng cho thế hệ tương lai của VN. 

2. Đối tượng tham gia dự thi và thời gian 
a. Đối tượng : Tất cả công dân đang sinh sống tại Việt Nam
b. Thời gian: từ 10/7/2014-30/8/2014
c. Hình thức tham gia: gởi bài tham dự trên diễn đàn (cụ thể là trong topic này) 

3. Thành phần BGK
Trưởng Ban: Nhiếp ảnh gia Lý Hoàng Long
Phó Ban: Ông Nguyễn Bảo Giang Châu – Giám đốc Chương trình Bảo vệ nụ cười Việt Nam
Thành viên: Đại diện các diễn đàn: 
a. Lê Quang Bảo – Đại diện Diễn đàn saigonphoto.net
b. Phạm An Dương – Đại diện Diễn đàn VNPhoto.net
c. Nguyễn Minh Đức- Đại diện Facebook Chương trình P/S Bảo Vệ Nụ Cười Việt Nam

4. Qui cách cuộc thi
a. Ảnh đẹp
Mỗi diễn đàn sẽ tự chấm giải ảnh đẹp trung tuần (2 tuần 1 giải) & tiêu chí sẽ do các diễn đàn thống nhất chung một quy cách chấm. Tất cả các dữ liệu vẫn sẽ được lưu trữ để BGK sẽ chấm tổng quát ở vòng sơ khảo.

b. Vòng sơ khảo
Ban Giám khảo sẻ tập trung chấm đến vòng 50 ảnh vào chung kết.

c. Vòng chung kết
50 tác giả vòng chung kết sẽ được mời đến buổi chấm chung kết và BGK sẽ chấm trực tiếp (live).

Lưu ý: Các tác phẩm sẽ được mã hóa để việc chấm thi được công bằng & minh bạch

5. Giải thưởng
1 GIẢI NHẤT: 20.000.000 VND
1 GIẢI NHÌ: 15.000.000 VND
1 GIẢI BA: 10.000.000 VND
10 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: 500.000 VND / GIẢI

3 GIẢI TRUNG TUẦN: (2 tuần 1 giải): Quà tặng của nhà tài trợ, 1 năm dùng bộ sản phẩm Unilever 

Lưu ý:
*Tác giả đoạt giải sẽ được mời tham dự Buổi Lể Kỷ niệm 15 năm thành Lập của Chương trình vào tháng 09/2014 và tác phẩm sẽ được BTC mang bán đấu giá, tổng số tiền thu được sẽ đưa vào quỹ hỗ trợ cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn
** Mỗi tác giả chỉ có thể nhận 1 giải thưởng cao nhất nếu tác giả đó có nhiều tác phẩm đoạt giải.

6. Các hoạt động bên lề
•Tổ chức offline kết hợp với charity work để các thành viên có thêm không gian tác nghiệp. VNPhoto sẽ thông báo sau cho các thành viên.

7. Quy định về ảnh dự thi
•Ảnh dự thi phải ghi rõ chú thích ảnh (tác giả/ tác phẩm). Khuyến khích thí sinh chia sẻ thêm ở phần chú thích ảnh như ảnh được chụp ở đâu, lúc nào, và câu chuyện của bức ảnh (không quá 300 từ)
•Quy định thời gian: các ảnh chụp kể từ 2012 đến nay sẽ được phép tham dự cuộc thi. BTC sẽ yêu cầu xem file gốc khi xét chấm giải
•Tiêu chí ảnh đạt giải: được phép chỉnh sửa nhưng không được thay đổi nội dung, sai lệch thực tế, không được ghép ảnh. Ảnh đạt giải phải gởi kèm file gốc, hoàn cảnh ra đời.
•Các tác giả chỉ được gởi mỗi tác phẩm đến một diễn đàn ảnh duy nhất.
•Mỗi tác giả được nhiều tác phẩm dự thi.
•Tác giả chịu trách nhiệm tác quyền người mẫu trong tác phẩm.
•Mỗi tác phẩm nếu có mô tả/cảm nhận & contact của nhân vật sẽ có điểm cộng.
•BTC có quyền sử dụng các tác phẩm dự thi dành riêng cho các hoạt động phi thương mại và trong khuôn khổ nội dung chương trình P/S Bảo vệ Nụ cười Việt Nam, trong các trường hợp Cty Unilever muốn sử dụng các tác phẩm dự thi cho các hoạt động thương mại sẽ liên hệ thoả thuận tác quyền của tác giả theo những trường hợp riêng biệt.
•Ban tổ chức có quyền từ chối hay loại các tác phẩm vi phạm quy định của cuộc thi, của diễn đàn nơi nộp ảnh, vi phạm pháp luật Viêt Nam.

 

 

5th INTERNATIONAL BIENNIAL OF PHOTOGRAPHY - ISF WORLD CUP 2016. €1,000 FOR THE BEST AUTHOR

World circuit of Photography: 5 Salons, 5 countries; FRANCE, ITALY, MACEDONIA, SPAIN, VIETNAM organized by Image Sans Frontière - France. * General Chairman: Ly Hoang Long * Closing date: October 05th, 2016

Photo Book Cover "Rarely Seen" by The Netherlands/Belgium NG

Special thanks for National Geographic (the Netherlands and Belgium) editor, who chose my image as the cover of "Rarely Seen": https://www.dezwerver.nl/c/boeken/fotoboeken/9789059566743/fotoboek-onbekende-wereld-national-geographic/

Vietnamese Travel Photographer Makes Finalist List for International Award

Thanks Saigoneer for this article http://saigoneer.com/vietnam-travel/6082-vietnamese-travel-photographer-makes-finalist-list-for-international-award

TPOTY - Travel Photographer of the Year 2015 Winners' Gallery

Welcome to the gallery of the 2015 winning images. We hope you enjoy them. Travel Photographer of the Year is proud to showcase another great set of images, as the 2015 winners add fresh perspectives on our world through the eyes of talented amateur, semi-professional and professional photographers. The winning images from Travel Photographer of the Year 2015 are displayed below and will be exhibited at the Museum of London Docklands in London next summer (2016). For details of our other exhibitions please visit the touring exhibitions page.

Atkins CIWEM Environmental Photographer of the Year

111 shortlisted works of outstanding photographic art will go on show at the Royal Geographical Society in London from 22 June to 10 July 2015. These are from a submission of over ten thousand images to the 2015 competition by photographers and filmmakers from across sixty countries internationally. The works will then commence a tour of forest venues nationally, supported by the Forestry Commission England, beginning at Grizedale Forest Visitor Centre, Cumbria from18 July - 7 September 2015.

Gallery | Contact